[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by
ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนวชิรานุกูล
ยินดีต้อนรับคุณ
บุคคลทั่วไป
Select Language
English
Arabic
Bulgarian
Chinese (Simplified)
Chinese (Traditional)
Croatian
Czech
Danish
Dutch
Finnish
French
German
Greek
Hindi
Italian
Japanese
Korean
Norwegian
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Spanish
Swedish
Catalan
Filipino
Hebrew
Indonesian
Latvian
Lithuanian
Serbian
Slovak
Slovenian
Ukrainian
Vietnamese
Albanian
Estonian
Galician
Hungarian
Maltese
Thai
Turkish
ค้นหา
เมนูหลัก
หน้าแรก
ที่ตั้งโรงเรียน
ประวัติโรงเรียน
วิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าหมาย
โครงสร้างการบริหารงาน
ปรัชญาประจำโรงเรียน
ทำเนียบบุคลากร
สภานักเรียน
ข้อมูลนักเรียน
ผลงานทางวิชาการ
ผลงานทางโรงเรียน
รายงานประเมินตนเอง
ภาพกิจกรรม
ปฏิทินกิจกรรม
ดาวน์โหลด
สมาคมศิษย์เก่า
สมุดเยี่ยม
โครงการ
Administrator
ฝากข้อความ
Your Browser must support IFRAME to view this page correctly
ชื่อ :
ข้อความ
(ตัวแสดงอารมณ์)
link banner
พยากรณ์อากาศ
เว็บบอร์ด
>>
สอบถาม พูดคุยเกี่ยวกับการเรียนการสอน
>>
เบื่อกับการบริโภคกระท่อมแบบเดิมๆหรือยัง?
VIEW : 294
โดย
YXX
UID :
ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว
:
2
ตอบแล้ว
:
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP
:
122.155.168.
xxx
เมื่อ :
ศุกร์์ ที่ 19 เดือน มกราคม พ.ศ.2567 เวลา 22:35:35
เบื่อกับการบริโภคกระท่อมแบบเดิมๆหรือยัง?
เบื่อกับการบริโภคกระท่อมแบบเดิมๆหรือยัง? ถ้าใช่ ชากระท่อมสกัดเย็นอาจเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ
ชากระท่อม ชงเย็นเป็นเครื่องดื่มที่สดชื่นและกระปรี้กระเปร่าที่คุณสามารถดื่มได้ตลอดเวลา เป็นเครื่องดื่มทำง่ายที่ไม่ต้องทำอะไรมากมีขั้นตอนไม่กี่ขั้นและสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน เราจะแนะนำคุณขั้นตอนการชงชากระท่อมสกัดเย็นแบบทีละขั้นตอน พร้อมคำแนะนำและเคล็ดลับในการทำให้รสชาติดีขึ้น เอาผงกระท่อมที่คุณชื่นชอบมาเริ่มกันเลย เหตุใดจึงต้องใช้ชากระท่อมสกัดเย็นมากกว่าชากระท่อมแบบดั้งเดิม ชากระท่อมแทบจะเป็นสิ่งใหม่ อันที่จริง เรามีคำแนะนำและบทความมากมาย เกี่ยวกับพืชกระท่อม ที่มีการกลั่นกาแฟกระท่อมที่สมบูรณ์แบบ แต่ชากระท่อมแบบดั้งเดิม (ซึ่งก็คือชา "ร้อน") ผู้ใช้หลายคนว่าจะใช้ชากระท่อมชงเย็นเป็นทางเลือกที่ดี หรือ
ร้านน้ํากระท่อม ใกล้ฉัน
ที่คุณเคยดื่มอาจไม่ถูกสุขอนามัย ลองเปลี่ยนมาดื่มกระท่อมสกัดเย็นแทน
ข้อดีของชากระท่อมสกัดเย็น
ความขมลดลง เหตุผลหลักประการหนึ่งที่ผู้คนชอบดื่มชากระท่อมชงเย็นมากกว่าชากระท่อมแบบดั้งเดิมก็คือ มีรสขมน้อยกว่า ชากระท่อมแบบดั้งเดิมชงโดยใช้น้ำร้อน ซึ่งสามารถสกัดอัลคาลอยด์ที่มีรสขมจากใบกระท่อมได้มากขึ้น ในทางกลับกัน ชากระท่อมชงเย็นจะใช้อุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็น ซึ่งสกัดสารประกอบที่มีรสขมได้น้อยลง และส่งผลให้ได้รสชาติที่นุ่มนวลและน่ารับประทานยิ่งขึ้น
การย่อยสลายด้วยความร้อนน้อยลง ชากระท่อมแบบดั้งเดิมต้องต้มใบกระท่อม ซึ่งอาจนำไปสู่การสลายความร้อนของสารประกอบออกฤทธิ์บางชนิดในกระท่อม อย่างไรก็ตาม ชากระท่อมชงเย็นนั้นใช้น้ำเย็นซึ่งไม่ได้ทำให้สารประกอบออกฤทธิ์เสื่อมคุณภาพมากนัก
สะดวกกว่า การทำชากระท่อมแบบดั้งเดิมต้องใช้เตา หม้อ และการต้มหลายนาที ในทางกลับกัน ชากระท่อมชงเย็นสามารถทำได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนและภาชนะ นอกจากนี้คุณยังสามารถทำชากระท่อมชงเย็นชุดใหญ่และเก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน ซึ่งทำให้เป็นทางเลือกที่สะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลา
ความเสี่ยงต่อการไหม้น้อยกว่า การทำชากระท่อมแบบดั้งเดิมต้องใช้น้ำเดือด ซึ่งเสี่ยงต่อการถูกไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวก อย่างไรก็ตาม ชากระท่อมสกัดเย็นไม่จำเป็นต้องใช้น้ำเดือด จึงช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการไหม้หรือน้ำร้อนลวกได้
โดยรวมแล้ว ชากระท่อมชงเย็นมีรสขมน้อยกว่า สลายความร้อนน้อยกว่า และเป็นทางเลือกที่สะดวกกว่าชากระท่อมแบบดั้งเดิม หากคุณกำลังมองหาวิธีการดื่มกระท่อมที่นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้น ชาชงเย็นอาจเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ
วิธีชงชากระท่อมสกัดเย็น
การทำชากระท่อมสกัดเย็นเป็นกระบวนการง่ายๆ ที่ต้องใช้ส่วนผสมและความอดทนเพียงไม่กี่อย่าง วิธีชงชากระท่อมสกัดเย็น
วัตถุดิบ
กระท่อมผงหรือกระท่อมบด 1 ถ้วย ตวง
น้ำ 4 ถ้วย
ภาชนะที่มีฝาปิด เช่น โถบดหรือเหยือก
กระชอน
แนะนำ น้ำมะนาวหรือกรดรสอร่อยอื่นๆ
ตวงผงกระท่อมหนึ่งถ้วยแล้วเติมลงในภาชนะที่มีฝาปิด
เติมน้ำสี่ถ้วยลงในภาชนะ
คนส่วนผสมให้เข้ากัน โดยต้องแน่ใจว่าผงกระท่อมละลายทั้งหมด
ปิดฝาภาชนะแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น
ปล่อยให้ส่วนผสมแช่ไว้อย่างน้อย 12 ชั่วโมง หรือสูงสุด 24 ชั่วโมงหากคุณต้องการชงที่เข้มข้นกว่า
หลังจากหมดเวลาการแช่แล้ว ให้นำภาชนะออกจากตู้เย็นและกรองส่วนผสมผ่านกระชอนเพื่อเอาผงกระท่อมที่เหลือออก
เทชากระท่อมชงเย็นลงในเหยือกหรือขวดแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น
เสิร์ฟชา
น้ำกระท่อม
ชงเย็นบนน้ำแข็งแล้วดื่มได้เลย
เคล็ดลับความอร่อยน้ำกระท่อม
คุณสามารถปรับอัตราส่วนผงกระท่อมต่อน้ำได้ตามความต้องการ
หากต้องการเพิ่มรสชาติของชากระท่อมชงเย็นและเพิ่มอัตราการสกัดอัลคาลอยด์ คุณสามารถเพิ่มน้ำมะนาวเล็กน้อย
น้ำผึ้ง น้ำตาล หรือสารให้ความหวานที่คุณชอบเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ชามีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น
คุณสามารถเก็บชากระท่อมชงเย็นไว้ในตู้เย็นได้นานถึงห้าวัน
ทดลองใช้กระท่อมหลายสายพันธุ์เพื่อค้นหาแบบที่เหมาะกับต่อมรับรสของคุณมากที่สุด
สรุปการดื่มน้ำกระท่อมแบบใหม่
สรุปได้ว่าชากระท่อมสกัดเย็นเป็นวิธีการบริโภคกระท่อมที่สดชื่นและสะดวกสบาย มีข้อดีหลายประการเหนือชากระท่อมแบบดั้งเดิม รวมถึงรสชาติที่นุ่มนวลกว่า การสลายสารประกอบออกฤทธิ์ด้วยความร้อนน้อยกว่า และความเสี่ยงต่อการกลิ่นไหม้น้อยลง
ชากระท่อมชงเย็นยังมีอายุการเก็บรักษานานกว่า จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการชงเป็นชุดจำนวนมากและเก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน การทำชากระท่อมชงเย็นเป็นกระบวนการง่ายๆ ที่ต้องใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่างและความอดทนพอสมควร เมื่อคุณเชี่ยวชาญศิลปะการทำกระท่อมชงเย็นแล้ว คุณสามารถทดลองกับกระท่อมสายพันธุ์ต่างๆหรือเลือก
ร้านน้ํากระท่อม ใกล้ฉัน
มาเปรียบเทียบและปรับอัตราส่วนของกระท่อมผงต่อน้ำให้เหมาะกับความชอบส่วนตัวของคุณ
สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าแม้ว่ากระท่อมจะให้ประโยชน์หลายประการ แต่ควรใช้อย่างรับผิดชอบและในปริมาณที่พอเหมาะ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนลองใช้กระท่อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีภาวะสุขภาพผิดปกติหรือกำลังใช้ยาอยู่ โดยรวมแล้ว ชากระท่อมชงเย็นเป็นวิธีที่ดีในการเพลิดเพลินไปกับคุณประโยชน์ของกระท่อมได้อย่างสดชื่นและสะดวกสบาย
[
อ้างอิง
]
Re หัวข้อ :
รูปประกอบ :
จำกัดขนาด 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :
เลขที่ 2 ถนนทะเลหลวง ตำบลบ่อยาง
อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา 90000
@2010-2011 under
GNU General Public License
Edit&Applied by
Chudsagorn phikulthong
Power by :
ATOMYMAXSITE 2.5