[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by
ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนวชิรานุกูล
ยินดีต้อนรับคุณ
บุคคลทั่วไป
Select Language
English
Arabic
Bulgarian
Chinese (Simplified)
Chinese (Traditional)
Croatian
Czech
Danish
Dutch
Finnish
French
German
Greek
Hindi
Italian
Japanese
Korean
Norwegian
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Spanish
Swedish
Catalan
Filipino
Hebrew
Indonesian
Latvian
Lithuanian
Serbian
Slovak
Slovenian
Ukrainian
Vietnamese
Albanian
Estonian
Galician
Hungarian
Maltese
Thai
Turkish
ค้นหา
เมนูหลัก
หน้าแรก
ที่ตั้งโรงเรียน
ประวัติโรงเรียน
วิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าหมาย
โครงสร้างการบริหารงาน
ปรัชญาประจำโรงเรียน
ทำเนียบบุคลากร
สภานักเรียน
ข้อมูลนักเรียน
ผลงานทางวิชาการ
ผลงานทางโรงเรียน
รายงานประเมินตนเอง
ภาพกิจกรรม
ปฏิทินกิจกรรม
ดาวน์โหลด
สมาคมศิษย์เก่า
สมุดเยี่ยม
โครงการ
Administrator
ฝากข้อความ
Your Browser must support IFRAME to view this page correctly
ชื่อ :
ข้อความ
(ตัวแสดงอารมณ์)
link banner
พยากรณ์อากาศ
เว็บบอร์ด
>>
ห้องนั่งเล่น
>>
กรมอนามัยแนะ ฤดูร้อนรับประทานไอศกรีมแต่ว่าพอดิบพอดี ลดเสี่ยงน้ำหนักตัวเพิ่ม
VIEW : 444
โดย
nail
UID :
ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว
:
7
ตอบแล้ว
:
เพศ :
ระดับ : 2
Exp : 25%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP
:
183.89.183.
xxx
เมื่อ :
อังคาร ที่ 31 เดือน มกราคม พ.ศ.2566 เวลา 12:37:14
กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะ ตอนหน้าร้อน ควรจะจำกัดจำนวนสำหรับการรับประทานไอศกรีมเนื่องจากว่ามีส่วนผสมของไขมันอิ่มตัวรวมทั้งน้ำตาลสูง ถ้าบริโภคมากมายไปเสี่ยงไขมันสะสม เสี่ยงน้ำหนักตัวมากขึ้นแพทย์กาญจน์ชัย วัฒนายิ่งเจริญรุ่งเรืองชัย อธิบดีกรมอนามัย พูดว่า ตอนหน้าร้อนไอศกรีมเป็นของหวานที่ หลายท่าน รับประทานเพื่อคลายร้อน ซึ่งควรจะจำกัดจำนวนสำหรับการรับประทาน ด้วยเหตุว่าไอติมส่วนมากมีส่วนประกอบหลักเป็นน้ำตาลและก็ไขมันนม หรือสินค้าที่ทำจากนม ดังเช่นว่าโยเกิร์ต นมผง นมเปรี้ยว แล้วก็ยังมีสารให้ความหวาน ดังเช่น เดกซ์โทรสไซรัป ฟรุกโตส น้ำผึ้ง หรืออาจมีน้ำมันพืช ไข่น้ำกะทินอกนั้นไอศกรีมยังนิยมรับประทานกับวาฟเฟิลโคน วิปปิ้งครีม และก็ของตกแต่งหน้าเพิ่ม ด้วย ถ้าเกิดรับประทานมากเกินความจำเป็น ขาดการบริหารร่างกาย อาจจะส่งผลให้ลูกค้าเสี่ยงไขมันสะสม น้ำหนักขึ้น หลบหลีกไอติมที่มีไขมันสูง แล้วก็ระวังน้ำตาลที่อยู่ในไอติมด้วยเนื่องจากว่าไอติมบางชนิดหากแม้มีไขมันศูนย์เปอร์เซ็นต์ กลับมีน้ำตาลมากถึง 3.5-6.5 ช้อนชา ด้วยเหตุนั้น จำเป็นจะต้องบริโภคแม้กระนั้นพอสมควรสำหรับคนที่มีคอเรสเตอรอคอยลในเลือดสูงควรที่จะทำการเลือกรับประทานไอศกรีมที่มีไขมันน้อยหรือเปล่ามีไขมันเลย ดังเช่นว่า ไอศกรีมเชอร์เบตส่วนคนที่มีสามกลีเซอร์ไรด์ในเลือดสูงสามารถรับประทานไอศกรีมเป็นบางโอกาสจำกัดคาร์โบไฮเดรต ไขมัน รวมทั้งน้ำตาลในของกิน เหตุเพราะส่วนประกอบของไขมันแล้วก็น้ำตาลที่มีอยู่ในจำนวนมาก มีผลทำให้ระดับตรีกลีเซอร์ไรด์ในเลือดสูงมากขึ้นได้ทางด้าน ดร.แพทย์หญิงสายพิณ โชติวชิระ ผู้อำนวยการสำนักโภชนาการ บอกว่า การเลือกรับประทานไอศกรีม ควรจะเลี่ยงจำพวกที่มีไขมันแล้วก็น้ำตาลสูงเพราะว่าไอศกรีมดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข 1 แท่ง (50 – 70 กรัม) ให้พลังงาน 150 – 230 กิโลแคลอรี มีไขมันอิ่มตัว 12 – 15 กรัม มีน้ำตาล 4 – 5 ช้อนชา ไอศกรีม 1 สกู๊ป(100 กรัม)ให้พลังงาน 250 – 350 กิโลแคลอรี มีไขมันอิ่มตัว 7 – 11 กรัม น้ำตาล 6 – 9 ช้อนชาโดยใน 24 ชั่วโมง ไม่สมควรรับประทานไขมันรวมทั้งน้ำตาลเกิน 6 ช้อนชาไอศกรีมจึงต้องควรรับประทานเป็นครั้งเป็นคราวและก็จำกัดจำนวนไอศกรีมการเลือกรับประทานไอศกรีมเลือกประเภทไขมันน้ำตาลน้อยและไม่เพิ่มโคนรับประทานพร้อมกันกับผลไม้ เพื่อทำให้น่ารับประทานมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งควรจะรับประทานแบบพอดิบพอดี ไม่เยอะแยะจนกระทั่งเหลือเกินด้วยเหตุว่าส่วนประกอบของ ไขมันแล้วก็น้ำตาลที่มีอยู่ในจำนวนมากก่อนซื้อควรจะมองฉลากโภชนาการเป็นองค์ประกอบก่อนจะมีการบริโภค เพื่อชี้ให้เห็นจำนวนพลังงาน น้ำตาลแล้วก็ไขมัน จะได้เลี่ยงไม่ให้รับประทานมากจนเกินความจำเป็น โดยพิจารณาเครื่องหมายลู่ทางสุขภาพ (Healthier choice)และก็เลือกรับประทานไอศกรีมจากผู้สร้างที่มีมาตรฐานเชื่อถือได้ ลดการเสี่ยงโรคระบบทางเดินอาหารจากไอติมที่ไม่สะอาด
หนัง18+
[
อ้างอิง
]
Re หัวข้อ :
รูปประกอบ :
จำกัดขนาด 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :
เลขที่ 2 ถนนทะเลหลวง ตำบลบ่อยาง
อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา 90000
@2010-2011 under
GNU General Public License
Edit&Applied by
Chudsagorn phikulthong
Power by :
ATOMYMAXSITE 2.5