[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนวชิรานุกูล
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link banner
e-Learning

พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
สูตรชีสเค้กหน้าไหม้ ขนมหวานเนื้อละมุน เมนูของคนรักชีสเค้ก  VIEW : 408    
โดย cookingtips-thailand.com

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 92.223.85.xxx

 
เมื่อ : อังคาร ที่ 15 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เวลา 13:49:22    ปักหมุดและแบ่งปัน

ชีสเค้กหน้าไหม้ Basque Burnt Cheesecake เมนูสำหรับคนรักชีสเค้ก ที่มาของชีสเค้กนี้มาจากเมืองบาสก์ (Basque) ในภาคเหนือของสเปน แต่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา และเริ่มเป็นที่นิยมในเอเชียเช่นกัน เช่นในประเทศไทย ไม่มีใครรู้จักชีสเค้กไหม้ วิธีทำไม่ยากอย่างที่คิด ที่สำคัญ อร่อย นุ่ม เนียน หอม ครีมชีส และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทานคู่กับผลไม้สดหรือซอสผลไม้ก็ได้

ส่วนผสมของ ชีสเค้กหน้าไหม้

  • ครีมชีส 435 กรัม
  • วิปปิ้งครีม 270 กรัม
  • น้ำตาลเบเกอรี 115 กรัม
  • แป้งเค้ก 20 กรัม
  • ไข่ไก่ 150 กรัม (ประมาณ 3 ฟอง)
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
  • สตรอว์เบอร์รีสด หั่นชิ้น 150 กรัม

วิธีทำ

  1. เปิดเตาอบ 240 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง
  2. เตรียมพิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 7 นิ้ว ปูด้วยกระดาษไข 2 ชั้น
  3. ตีครีมชีสที่ตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่มลงกับน้ำตาลเบเกอรี และเกลือ คนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลและเกลือละลายหมด
  4. จากนั้นค่อย ๆ เทไข่ลงไปตีทีละฟองจนหมด
  5. ผสมวิปปิ้งครีม และกลิ่นวานิลลาลงไปแล้ว ตีให้เข้ากัน
  6. ร่อนแป้งเค้กผ่านกระชอนลงไปในส่วนผสม แล้วคนให้เข้ากันดี
  7. กรองส่วนผสมอีกครั้งลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ กระแทกพิมพ์ เพื่อให้ฟองอากาศลอยตัวขึ้นมา
  8. นำเค้กเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 30-35 นาที หลังจากนั้นนำออกมาตั้งไว้ให้เย็น ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
  9. นำชีสเค้กเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง หรือ 1 คืน ก่อนเสิร์ฟ
  10. ตกแต่งด้วยผลไม้ที่เตรียมไว้