[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนวชิรานุกูล
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

link banner
e-Learning

พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ยายฟังแล้วทรุด หลาน 4 ขวบตายเพราะกิน "ไข่ต้ม" หมอชี้จุดพลาดชัดๆ ยิ่งใจสลาย  VIEW : 187    
โดย 99

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 666
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 20
Exp : 94%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 104.28.214.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 29 เดือน เมษายน พ.ศ.2567 เวลา 21:27:06    ปักหมุดและแบ่งปัน

 เด็ก 4 ขวบ เสียชีวิตหลังกิน “ไข่ต้ม” เพราะความประมาทเลินเล่อของยาย แพทย์เตือนไข่ลวกที่เก็บไว้ในตู้เย็นเป็นสาเหตุ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองเจ้อเจียง ประเทศจีน พ่อแม่ของเด็กชายวัย 4 ขวบ ยุ่งอยู่กับการทำงานหารายได้ จึงฝากเด็กไว้กับยายของเขา วันหนึ่งคุณยายพบว่าหลานชายชอบกินไข่ลวกมากๆ เธอมักจะต้มไข่ในแบบที่เขาชอบให้เสมอ

เนื่องจากนิสัยขี้ประหยัด คุณยายคิดว่าทุกครั้งที่ต้มไข่จะเสียเวลาและเงินไปกับค่าไฟฟ้าและน้ำมากขึ้น ดังนั้นจึงมักจะต้มไข่หลายฟองในเวลาเดียวกัน และเก็บส่วนที่เหลือไว้ในตู้เย็น ค่อยๆ นำออกมาให้หลานชายกินภายใน 2-3 วัน

กระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เด็กชายเริ่มเหนื่อยล้าและร่างกายของเขาอ่อนแอลงอย่างรวดเร็ว คุณยายตกใจมากจึงรีบโทรเรียกพ่อแม่ของเด็กชายกลับบ้านทันทีและพาเขาไปที่ห้องฉุกเฉิน แม้ว่าเขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่เด็กชายก็ได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อไปถึง

แพทย์เผยไข่ลวกที่ทิ้งไว้ในตู้เย็นนานเป็นสาเหตุทำให้ผู้ป่วยอายุน้อยเสียชีวิต ไข่ที่สุกไม่เต็มที่และปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานจะทำให้แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคเจริญเติบโตได้ โดยที่พบบ่อยที่สุดคือเชื้อซาลโมเนลลา (Salmonella Infection) เมื่อติดเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้ในปริมาณมาก โดยทั่วไปผู้ป่วยมักมีอาการท้องเสีย ปวดท้อง มีไข้ และอ่อนแรง อาการมักเกิดขึ้นระหว่าง 8-72 ชั่วโมงหลังรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนhttp://studio-ebisu.com